Chiều 15-10, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản hướng dẫn triển khai giai đoạn hai kế hoạch thích ứng an toàn trong phòng chống dịch Covid  trên địa bàn tỉnh từ ngày 16 - 10 đến 15 - 11.

Khánh Hòa cho phép người dân tắm biển, học sinh đi học trở lại - ảnh 1
Người dân Khánh Hòa được phép tắm biển từ ngày 16 - 10. Ảnh: CÔNG NGUYÊN

Theo hướng dẫn, tỉnh Khánh Hòa cho phép người dân ở vùng xanh được tắm biển nhưng không tập trung quá năm người trên bãi biển, công viên, luôn đảm bảo 5K.  Không tổ chức giữ xe, không được phép bán hàng rong trên bãi biển và dọc tuyến công viên bờ biển.

Các sự kiện, hoạt động xã hội như: Hội nghị hội thảo, văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, lễ hội,… chỉ người có thẻ xanh và thẻ vàng COVID được tham gia; hạn chế người tham gia; đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch.

Việc tổ chức liên hoan, tiệc cưới, các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng chỉ người có thẻ xanh, thẻ vàng COVID được tham gia không quá 30 người tại cùng một thời điểm. Người chủ trì các hoạt động trên, phải thông báo cho UBND cấp xã xem xét, chấp thuận trước khi tổ chức; khi tổ chức phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch.

 
 
 
 
ADVERTISING
 
 

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Khánh Hoà hướng dẫn các trường trung học cơ sở,  phổ thông, cơ sở dạy nghề, các cơ sở giáo dục khác đáp ứng Bộ Tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học thì được phép tổ chức dạy và học trực tiếp kể từ ngày 18-10 - 2021. Đối với các mầm non và tiểu học cho phép tổ chức dạy và học trực tiếp kể từ ngày 1-11-2021. Yêu cầu thực hiện xét nghiệm tầm soát 100% cán bộ, giáo viên, người lao động, học sinh trước khi tập trung trở lại trường theo quy định.

Tỉnh Khánh Hoà cũng cho phép hoạt động trở lại hoạt động vận tải hành khách công cộng nội tỉnh, liên tỉnh đối với các nhà xe đáp ứng được các tiêu chí an toàn. Tỉnh Khánh Hoà tiếp tục dừng hoạt động các quán bar, vũ trường, karaoke, phòng trà ca nhạc, massage, trò chơi điện tử và rạp chiếu phim.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, tỉnh này đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch; tỷ lệ người dân từ 18 tuổi trở lên được tiêm mũi 1 vắc xin ngừa COVID -19 đạt trên 97%, tỷ lệ người dân  tiêm đủ hai mũi vắc xin  đạt 35%; công tác tầm soát, truy vết, khoanh vùng, cách ly các địa bàn, trường hợp phát hiện nghi nhiễm, cũng như điều trị các trường họp nhiễm Covid-19 đã có nhiều chuyển biến tích cực; tỷ lệ tử vong do Covid-19 được khống chế ở mức thấp.