SỞ TƯ PHÁP THÀNH PHỐ CẦN THƠ
VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG TÂY NAM
T1-6 Tây Nguyên Plaza, Đường Võ Nguyên Giáp P. Phú Thứ, Q. Cái Răng, TP Cần Thơ

Lời khai ban đầu của 2 bị cáo vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chết

(PLO)-  Nguyễn Kim Trung Thái (ba bé VA) cho biết bản thân anh ta không lý giải được hành vi tàn nhẫn của mình.

Phiên xử vụ bé gái 8 tuổi ở Bình Thạnh bị bạo hành đến chết do TAND TP.HCM mở đang diễn ra với những lời khai ban đầu của hai bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái (Bố bé VA).

Chủ tọa khuyên bị cáo Trang nên thành khẩn và bình tĩnh khai rõ lý do động cơ. Trang lại khóc và không bình tĩnh.

“Kính thưa HĐXX bị cáo không có cái trả lời” - Trang kết thúc phần trả lời sau khi thừa nhận loạt hành vi tàn nhẫn với bé VA như cáo trạng nêu.

Lời khai ban đầu của 2 bị cáo vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chết ảnh 1

Hai bị cáo tại tòa. Ảnh: NGUYỆT NHI

Tiếp theo, bị cáo Thái cũng thừa nhận hành vi bị truy tố. Nói về việc đưa con ruột đi cấp cứu thì Thái nói con nói bị té. Vết thương con do ai gây ra bị cáo không nhớ rõ.

 

Thái nói khi họp biết Trang đánh con có nói đừng đánh nữa và tiếp tục công việc tại cơ quan. Về nhà khi Trang gọi, bị cáo thấy VA bị ói.

Thái khai khi con mình nguy kịch, bị cáo sợ nên xóa dữ liệu camera. Lúc đó bị cáo bấn loạn. Tuy nhiên chủ tọa không đồng tình với lý giải bấn loạn mà xóa dữ liệu, không lo cho tính mạng của con mình. Theo toà, bị cáo nên nghĩ về tình cảm, trách nhiệm của người cha với con mình.

 

Nói về tội che giấu tội phạm, bị cáo nói không oan sai. Về tội hành hạ người khác, Trang và Thái thừa nhận có tội.

Trả lời VKS, Thái nhìn nhận bé VA là đứa con ngoan. Thái giao con cho Trang quản lý dạy dỗ VA vì công việc khi đó quá bận.

Cho rằng bị cáo Thái thờ ơ với sức khoẻ tính mạng của con mình, VKS nhấn mạnh dư luận bức xúc với bị cáo Trang một, bức xúc thái độ bị cáo tới 10 vì là cha của bé VA.

Thái giãi bày do quá lo cho công việc không có thời gian để ý chăm lo cho con và cho biết bản thân bị cáo không lý giải được hành vi tàn nhẫn của mình.

HĐXX hiện đang cho giám định viên trình bày kết luận giám định pháp y của vụ án tại tòa.